Công bố dịch vụ mới - câu hỏi ngắn

Câu hỏi ngắn là mô hình dịch vụ bạn có thể tham vấn với một trong những bác sĩ Wellcare mà không cần đặt hẹn trước, bác sĩ sẽ thu xếp trả lời trong vòng 24 giờ bằng tin nhắn hoặc lời nhắn thoại.

Rất nhiều bệnh nhân khi có nhu cầu tư vấn với bác sĩ Wellcare với những câu hỏi đơn giản mà không nhất thiết cần tương tác hai chiều thông qua một cuộc hẹn. Vì thế chúng tôi đã nghiên cứu triển khai dịch vụ ‘câu hỏi ngắn’, vừa là chi phí sẽ thấp hơn cho bệnh nhân, vừa là quy trình sẽ đơn giản hơn.

Phí dịch vụ câu hỏi ngắn là 50.000 đồng / câu hỏi, thay vì từ 200.000 trở lên so với một cuộc khám từ xa thông thường. Đặc biệt, sau mỗi cuộc khám thông thường, trong vòng 24h bạn có thể sử dụng dịch vụ câu hỏi ngắn để hỏi thêm các dặn dò, toa thuốc hoặc phương án điều trị mà bạn không rõ mà không mất phí. Hãy nhớ quyền lợi này của mình nhé!

Bạn nên sử dụng dịch vụ này khi:

 • Nhu cầu không cấp bách, bạn có thể nhận câu trả lời trong khoảng thời gian 24h.
 • Bác sĩ sẽ không cần chẩn đoán và kê toa thuốc với dịch vụ câu hỏi ngắn, vì không có đầy đủ thông tin, tương tác hai chiều để làm rõ vấn đề bệnh như một cuộc khám từ xa thông thường.

Nếu bạn cần một trong 2 vấn đề trên, hãy chuyển sang dịch vụ khám từ xa thông thường. Ở đó bạn có thể mô tả đầy đủ vấn đề, tải thêm tài liệu, hình ảnh, video clip trước cuộc hẹn, và có thời gian trao đổi thông tin kỹ càng với bác sĩ. Chỉ khi có đẩy đủ thông tin, bác sĩ Wellcare mới có cơ sở khoa học để đưa ra kết luận, chẩn đoán, toa thuốc và phương án điều trị phù hợp nhất cho bạn.

- 18-05-2021 -

Bài viết liên quan

 • 10-11-2021

  Khi dịch bệnh covid-19 bùng phát mạnh, các bệnh viện, cơ sở y tế đóng vai trò là nơi chăm sóc sức khỏe người dân bỗng chốc lại trở thành điểm nóng có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Và đây là lý do chính khiến hình thức khám bệnh trực tuyến trở thành công cụ hữu hiệu để bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho người dân từ xa. Cũng từ đây, mọi người dần nhận ra, hóa ra khám bệnh trực tuyến lại dễ dàng và hiệu quả đến vậy.

 • 05-01-2022

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các hình thức khám chữa bệnh online khác nhau, sự khác biệt so với cách thức khám trực tiếp và lý do tại sao chúng ta nên cân nhắc việc chuyển đổi giữa hai hình thức khám.

 • 18-05-2021

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra nghe nhạc trong khi mang thai có ảnh hướng tích cực tới thai nhi, nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Hãy xem những khuyến nghị của Wellcare khi mẹ và bé nghe nhạc, cùng với 20 album nhạc phù hợp cho mẹ và thai nhi.

 • 25-11-2021

  Việc các bác sĩ sử dụng công nghệ để khám trực tuyến sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Không chỉ giảm chi phí, tăng hiệu quả, mà còn tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, kết quả là bệnh nhân sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

 • 05-01-2022

  Hiện nay, việc chăm sóc và tiêm chủng cho trẻ nhằm phòng tránh covid đang được nhiều cha mẹ quan tâm. Cùng các bác sĩ nhi giỏi của Wellcare giải đáp các thắc mắc liên quan đến sức khỏe cho trẻ mùa dịch.