Cách điều trị nóng rát bàn chân

Nóng gan bàn chân do một số nguyên nhân như chứng nhiệt như sốt, bệnh thận mạn tính, thiếu vitamin B12, bệnh tiểu đường, thiếu máu... Để chữa trị nóng rát bàn chân, bạn hãy thử dùng ngải cứu và lá lốt đun sôi trong 10 phút, sau đó pha với nước lạnh rồi dùng để ngâm chân mỗi tối. Đó là phương pháp điện giải sẽ giúp lưu lượng máu điều hòa và thải nhiệt giúp bạn bớt nóng rát hơn.

Cảm giác bỏng rát ở chân thường là do tổn thương dây thần kinh và thuật ngữ y khoa gọi là bệnh dây thần kinh hay chứng dị cảm.

Nóng rát bàn chân. (Ảnh minh họa)

Nóng gan bàn chân do một số nguyên nhân như chứng nhiệt như sốt, bệnh thận mạn tính, thiếu vitamin B12, bệnh tiểu đường, thiếu máu. Trong đông y thì giải thích chứng bệnh này do âm hư nội nhiệt, thận âm hư hỏa bốc thường biểu hiện ở các bệnh cao huyết áp, tiền mãn kinh, suy nhược thần kinh, hư lao; có thể chỉ liên quan đến hoạt động ở chân nhiều hoặc mang vác đồ nặng.

Để chữa trị nóng rát bàn chân, bạn hãy thử dùng ngải cứu và lá lốt đun sôi trong 10 phút, sau đó pha với nước lạnh rồi dùng để ngâm chân mỗi tối. Đó là phương pháp điện giải sẽ giúp lưu lượng máu điều hòa và thải nhiệt giúp bạn bớt nóng rát hơn.

>>> Xem thêm: Triệu chứng nóng rát bàn chân

 ThS. Nguyễn Tuấn Anh

- 15-08-2018 -