Theo các chuyên gia thực dưỡng, mặc dù ngũ cốc cũng tạo axít dương nhưng nó không gây ra bệnh ung thư. Gạo lứt tạo axít dương, muối vừng tạo kiềm dương là các thức ăn tốt để chống và phòng ngừa bệnh ung thư.
Theo các chuyên gia thực dưỡng, mặc dù ngũ cốc cũng tạo axít dương nhưng nó không gây ra bệnh ung thư. Gạo lứt tạo axít dương, muối vừng tạo kiềm dương là các thức ăn tốt để chống và phòng ngừa bệnh ung thư.
Ngũ cốc cũng tạo axít dương nhưng nó không gây ra bệnh ung thư
Ung thư tiến triển khi đồng thời sử dụng đường và thịt động vật
Gạo lứt tạo axít dương, muối vừng tạo kiềm dương, các loại rau được lựa chọn tạo kiềm là các thức ăn tốt để chống và ngăn ngừa bệnh ung thư (nguồn: thucduong.org)
Để ngăn ngừa và ngăn chặn bệnh ung thư không được ăn quá nhiều các món như sau: Các món có đường và thịt động vật, hoa quả, sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa. Không ăn nhiều đậu quá, mỗi tháng chỉ nên ăn 2-3 lần và cũng chỉ nên ăn đậu đỏ. Tuyệt đối không ăn các thức ăn tinh chế, có hóa chất. Các bữa ăn nên bao gồm 56-60% gạo lứt, 25 tới 35% là rau và rong biển. Mỗi ngày ăn 1-2 cốc súp miso thực dưỡng, uống trà gạo lứt và cà phê Ohsawa. Các bà nội trợ nên chọn thức ăn theo mùa, mùa nào thức ấy, không ăn những thứ trái mùa. Tập thở sâu như thiền dưỡng sinh và ca hát. Không tập những bài thể thao quá nặng. Nên tắm nước lạnh, nếu chưa quen thì kết thúc bằng nước lạnh để tăng kiềm trong máu. Đun nấu bằng củi là tốt nhất, bếp gas tốt hơn bếp điện. Máu bị nhiễm axít sẽ rất nguy hiểm Các nhà hiền triết cổ đại Trung Quốc gọi các hiện tượng này là âm và dương. Khoa học hiện đại gọi đó là cực âm và cực dương, cộng và trừ, điện tử và proton, bành trướng và co rút, phép quy nạp và phép suy diễn, đàn ông và đàn bà, trống và mái, axít và kiềm. Các thức ăn gây điều kiện axít trong dịch cơ thể là đường, gạo xát trắng, bột mì trắng, hóa chất trong thức ăn, thuốc chữa bệnh và thuốc tổng hợp. Tất cả các thức ăn và thuốc kể trên đều tạo axít theo hai cách. Một mặt nó chứa các nguyên tố tạo axít, mặt khác nó lại không tham gia cân bằng các nguyên tố tạo kiềm. Do vậy chúng không chỉ tạo ra axít mà còn lấy hết các nguyên tố tạo kiềm trong cơ thể để trung hòa axít. Một khi máu bị nhiễm axít thì cơ thể sẽ tích tụ các axít dư thừa ở một số vùng nào đó để máu có thể duy trì được điều kiện kiềm. Ohsawa nói rằng: “Hai phần ba thức ăn của bạn là để nuôi bác sĩ” (nguồn: vnco.net)
Khi xu hướng này tăng lên, các vùng nói trên sẽ tăng axít và một số tế bào sẽ chết. Khi đó, các tế bào chết này sẽ biến thành axít. Tuy nhiên cũng có một số tế bào thích ứng được với môi trường đó. Chúng vẫn còn sống sót và trở thành tế bào dị biệt. Đây chính là tế bào ác tính. Tế bào ác tính không phù hợp với chức năng của não và không phù hợp với mã DNA của cơ thể. Do đó các tế bào ác tính phát triển không hạn định và vô tổ chức. Đây chính là ung thư. Một trong các cách thông thường gây ra điều kiện nhiễm axít trong cơ thể là ăn quá nhiều chất béo. Vì chất béo không hòa tan trong nước. Khi ta rửa bát có mỡ, mỡ nổi trên mặt nước chứ không hòa tan. Nếu thường xuyên ăn quá nhiều chất béo, các cục chất béo không hòa tan sẽ trôi nổi trong các động mạch, dẫn tới việc ngừng cung cấp chất dinh dưỡng và oxy, làm cho các tế bào ở phần cuối của các mao mạch tắc nghẽn và chết. Các tế bào chết biến thành axít. Như vậy, từ điều kiện axít của cơ thể đã làm cho các tế bào bình thường biến đổi thành các tế bào ác tính, như đã được giải thích ở trên. Hầu hết các trường hợp ung thư vú và đại tràng là do ăn quá nhiều chất béo. Dùng quá nhiều thịt động vật cũng tạo ra axít, bởi vì protein dư thừa, khi bị phân hủy sẽ sinh ra nitơ, urê trong máu. Urê này sẽ khiến thận phải thải ra quá nhiều nước cùng các khoáng chất tạo kiềm. Thế là mất cân bằng axít và kiềm. Khi lượng axít trong máu làm tăng tế bào trắng và giảm tế bào đỏ. Đó là bệnh bạch cầu. Tăng axít trong dịch ngoại bào và nội bào sẽ làm tăng các tế bào ác tính. Đó là bệnh ung thư. Ohsawa nói rằng: “Hai phần ba thức ăn của bạn là để nuôi bác sĩ”. Vì thế, muốn phòng chống ung thư nên ăn theo phương pháp thực dưỡng. - 28-05-2018 -