Ngộ độc do clostridium botulinum (ngộ độc thịt)

Hẹp niệu đạo là tình trạng niệu đao bị hẹp lai do viêm hoặc bât kỳ một vần đề nào khác. Niệu đạo có vai trò dẫn nước tiểu từ trong cơ thể ra ngoài. Ơ người bị hẹp niệu đạo, dòng nước tiểu yếu hoặc dòng chảy đôi thường xảy ra. Hẹp niệu đạo nặng có thể

Triệu chứng và dấu hiệu Bệnh Ngộ độc do clostridium botulinum (ngộ độc thịt)

Những dấu hiệu và triệu chứng của ngộ độc thịt (ngộ độc do clostridium botulinum) là gì?
Hầu hết các triệu chứng ngộ độc thịt bắt đầu xuất hiện từ 12 đến 36 tiếng sau khi ăn thức ăn bị hư. Khoảng 5 đến 10% số người bị ngộ độc thịt tử vong. Những biểu hiện đầu tiên của bệnh bao gồm:
Sụp mí mắt;
Mờ mắt;
Nhìn đôi (nhìn ra 2 hình của cùng 1 vật);
Khô miệng;
Nói lắp;
Khó nuốt;
Yếu cơ.
Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?
Hãy lập tức đi khám bác sĩ nếu bạn có các biểu hiện của bệnh ngộ độc thịt. Vì nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bạn có thể bị tê liệt tay, chân, hoặc tê liệt toàn thân và cơ hô hấp. Có thể bạn sẽ phải cần đến máy trợ thở để trợ giúp hô hấp.;

Nguyên nhân Bệnh Ngộ độc do clostridium botulinum (ngộ độc thịt)

Nguyên nhân gây ra ngộ độc thịt (ngộ độc do clostridium botulinum) là gì?
Bạn sẽ mắc phải ngộ độc thịt nếu ăn phải thực phẩm chứa độc tố. Nguyên nhân phổ biến là do thực phẩm không được bảo quản đúng cách.
Ngoài ra, bệnh còn có thể xảy ra do vi khuẩn xâm nhập từ một vết thương nhỏ mà bạn không chú ý. Vi khuẩn sau khi vào người sẽ phát triển và sinh ra độc tố. Trường hợp này xảy đa phần xảy ra ở những người đã từng sử dụng ma túy.
Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh có thể bị ngộ độc do ăn trúng các bào tử trong đất khi trẻ chơi ngoài trời, sau đó các bào tử sẽ lớn lên trong ruột và sản xuất ra độc tố.;

Nguy cơ mắc bệnh Bệnh Ngộ độc do clostridium botulinum (ngộ độc thịt)

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc ngộ độc thịt (ngộ độc do clostridium botulinum)?
Những yếu tố dưới đây sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc thịt:
Vệ sinh thực phẩm kém;
Trẻ mới sinh;
Vết thương không được tiệt trùng.;

Điều trị Bệnh Ngộ độc do clostridium botulinum (ngộ độc thịt)

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.
Những phương pháp nào dùng để điều trị ngộ độc thịt (ngộ độc do clostridium botulinum)?
Sẽ có những phương pháp điều trị ngộ độc thịt khác nhau. Thông thường, bác sĩ sẽ sẽ kiểm tra và theo dõi dấu hiệu bệnh, cho bạn uống thuốc kháng độc tố để làm chậm việc tê liệt và giúp các triệu chứng bớt nghiêm trọng, Bác sĩ điều trị bệnh bằng cách kiểm tra và theo dõi triệu chứng, cho bệnh nhân thuốc kháng độc tố để làm chậm tê liệt và có thể giúp các triệu chứng bớt nghiêm trọng, giúp khỏi bệnh sớm hơn.
Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán ngộ độc thịt (ngộ độc do clostridium botulinum)?
Ngộ độc thịt có triệu chứng giống với các bệnh ngộ độc khác, nên việc chẩn đoán thường khó và có thể bị nhầm lẫn. Bạn sẽ cần thực hiện một vài xét nghiệm tại các phòng xét nghiệm chuyên môn trước khi đi đến kết luận bệnh cuối cùng. Bạn sẽ mất tầm 4 ngày để nhận kết quả.;

Phong cách sống và thói quen sinh hoạt Bệnh Ngộ độc do clostridium botulinum (ngộ độc thịt)

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của ngộ độc thịt (ngộ độc do clostridium botulinum)?
Ngộ độc thịt không truyền từ người này sang người khác. Bạn có thể kiểm soát tốt tình trạng hồi phục của mình nếu lưu ý vài điều sau đây:
Đa số các trường hợp bệnh xảy ra có liên quan đến thực phẩm đóng hộp làm tại nhà, đặc biệt là rau quả. Do đó, hãy cẩn thận trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
Đun sôi thực phẩm trong vòng ít nhất 10 phút, vì độc tố sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao.
Cần thận trọng khi cho trẻ sơ sinh ăn mật ong. Nhiều trường hợp bệnh đã xảy ra do trẻ ăn phải mật ong bị nhiễm độc.
Giữ sạch các vết thương, chăm sóc vết thương đúng cách và không sử dụng thuốc gây nghiện giúp giảm nguy cơ bị ngộ độc thịt liên quan đến vết thương.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

(nguồn Hello Bác sĩ)

- 28-05-2018 -

Bài viết liên quan

  • 28-05-2018
    Đa dây thần kinh là bệnh lý nhiều dây thần kinh bị ảnh hưởng cùng một lúc. Căn bệnh này gây ra bởi một số bệnh khác hoặc do bị phơi nhiễm. Vì vậy, bệnh đa dây thần kinh không thực sự là một loại bệnh được chẩn đoán trực tiếp, nó chỉ cho thấy sự hiện
  • 28-05-2018
    Đau vú là tình trạng đau, bị mềm hay cảm giác khó chịu ở vú và vùng dưới cánh tay. Nhiều phụ nữ bị đau vú thường vô cùng lo lắng và bất an. Thực chất đau vú không phải là một dấu hiệu của ung thư vú và cũng không gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Đau
  • 28-05-2018
    Vào những năm 1980, đột tử về đêm không giải thích được là một hội chứng có tần suất cao ở các nước Đông Nam Á... Người ta phát hiện những người đàn ông trẻ di cư từ các nước Đông Nam Á sang Mỹ bị chết đột ngột trong lúc ngủ nhưng trước đó hoàn toàn
  • 28-05-2018
    Bệnh U hạt (hay còn gọi là bệnh Sarcoidosis) là tình trạng sự tăng trưởng quá mức của các tế bào viêm ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, dẫn đến các bệnh viêm cơ quan – thường gặp nhất là ở phổi, hạch bạch huyết, mắt và da.
  • 28-05-2018
    Rối loạn tình dục xuất hiện khi một số kích thích tình dục phù hợp không gây ra phản ứng tình dục như mong đợi.
  • 28-05-2018
    Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), hay còn gọi là viêm thực quản trào ngược, xảy ra khi axit dạ dày trào ngược lên theo đường thực quản (ống nối giữa miệng với dạ dày), điều này có thể gây ra chứng ợ nóng hoặc các triệu chứng khác. Những cơn trào