Truyền thông

Thursday, 18/07/2024

Giới thiệu

Wellcare là thương hiệu của CTCP Công nghệ mHealth, được thành lập năm 2015 bởi các bác sĩ, chuyên gia công nghệ thông tin với mong muốn thực hành y học chứng cứ, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa chuẩn mực.

Sứ mệnh: Chúng tôi giúp bạn duy trì một lối sống lành mạnh, và khi bạn cần tham vấn y tế, chúng tôi kết nối bạn với những bác sĩ chuyên khoa hàng đầu qua gọi thoại và gọi video.

Thương hiệu: Wellcare được ghép từ Wellness (sống khỏe) và Healthcare (chăm sóc y tế), củng cổ sứ mệnh của chúng tôi.

Các vấn đề mà Wellcare nhắm tới giải quyết:

  • Lạm dụng thuốc và xét nghiệm: Hàng trăm triệu đơn thuốc sai, hoàn toàn không cần thiết hoặc nguy hiểm, hoặc thậm chí mua thuốc không qua thăm khám và kê toa với bác sĩ sẽ gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe bệnh nhân. Không chỉ lãng phí, còn khiến Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ tiêu thụ kháng sinh cao nhất trên toàn cầu, góp phần gây ra tình trạng kháng thuốc. Ngoài kháng sinh, các bác sĩ ở Việt Nam đôi khi kê nhiều thuốc hơn mức cần thiết về mặt lâm sàng, ngay cả đối với những bệnh nhẹ. Việc lạm dụng thuốc có thể dẫn đến phản ứng có hại, tương tác thuốc. Lạm dụng xét nghiệm cũng là vấn đề ngày càng gia tăng làm tăng thêm chi phí khám bệnh. Lý do bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, như thói quen khám bệnh và sự thiếu minh bạch về chi phí.
  • Ít tư vấn, giải thích: Bác sĩ thường phải chịu tải lượng bệnh nhân cao, nên có ít thời gian để trao đổi và tư vấn kỹ lưỡng với từng bệnh nhân. Môi trường làm việc căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến bác sĩ ít chú trọng đến tư vấn và giải thích kỹ càng. Một nguyên nhân phổ biến khác là thiếu kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và giải thích một cách hiệu quả.
  • Lây nhiễm chéo: Quá tải bệnh viện và vấn đề tập trung đông đúc ở bệnh viện và phòng mạch, cho dù là bệnh chưa cần thiết phải khám trực tiếp, sẽ làm tăng nguy cơ tiếp xúc mầm bệnh và lây nhiễm chéo.
  • Năng lực bác sĩ không đồng đều, ngay cả ở thành phố lớn: Hầu hết bác sĩ năng lực tốt đều tập trung ở các trung tâm đô thị lớn, trong khi các vùng nông thôn xa xôi thiếu hụt nguồn nhân lực y tế có năng lực. Ngoài ra, vì rào cản ngôn ngữ, việc thường xuyên tìm hiểu, cập nhật các kết quả nghiên cứu và áp dụng phương pháp điều trị mới theo hướng dẫn chung của nền y tế thế giới cũng còn nhiều hạn chế.
  • Chẩn đoán sai: Nguyên nhân có thể bao gồm thiếu kinh nghiệm và/hoặc quá tự tin, thiếu khách quan, không đủ thời gian hỏi bệnh, không tái khám hoặc tiếp tục theo dõi, thiếu kiến thức và/hoặc kiến thức không cập nhật.
  • Điều trị xâm lấn: Nguyên nhân thường do thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa các chức năng Giáo dục sức khỏe - Chăm sóc phòng ngừa, thiếu sự phối hợp giữa các chuyên khoa nội - ngoại - trị liệu và hồi phục chức năng. Nguyên nhân khác bao gồm sự thiếu minh bạch về chi phí.

Sản phẩm và dịch vụ

Khám từ xa

Bệnh nhân khám bệnh và tư vấn với bác sĩ qua điện thoại hoặc cuộc gọi video. Giúp bệnh nhân ở vùng xa tiếp cận và được chăm sóc sức khỏe bởi các bác sĩ năng lực tốt của thành phố.

Tư vấn, trị liệu tâm lý trực tuyến

Mọi người đều có thể tư vấn, trị liệu tâm lý qua cuộc gọi video với các chuyên gia tâm lý.

Giải đáp sức khỏe qua tin nhắn

Bệnh nhân gửi câu hỏi về sức khỏe và nhận lời giải đáp từ bác sĩ qua tin nhắn. Không cần đặt lịch khám cho các thắc mắc đơn giản.

Bác sĩ riêng

Mô hình dịch vụ chăm sóc cá nhân hoá, với một bác sĩ cố định, là người nắm rõ tiền sử, thể trạng và lối sống của bệnh nhân.

Ý kiến độc lập

Lấy ý kiến chẩn đoán, điều trị từ một bác sĩ khác, độc lập với bác sĩ đang điều trị. Giúp bệnh nhân có thêm thông tin và tiếp nhận thêm quan điểm từ góc nhìn thứ hai, để tự tin ra quyết định hơn.

HealthGPT

Đây là một chatbot AI về y tế, có thể trả lời các câu hỏi về sức khỏe, cung cấp thông tin y tế, và thậm chí đề xuất các giải pháp sơ cấp. Đây là một nguồn tham khảo hữu ích cho bệnh nhân.

EduHub

Nền tảng trực tuyến cung cấp các khóa học, tài liệu giáo dục bệnh nhân. Giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe.

Các dịch vụ này mang lại nhiều tiện ích cho bệnh nhân, như tiếp cận dễ dàng, tư vấn nhanh chóng, và quản lý sức khỏe tốt hơn.

Các dịch vụ có thể truy cập qua trang dịch vụ Khám từ xa hoặc tải ứng dụng sức khỏe Wellcare trên Appstore của Apple và Google Play.

Wellcare trên báo chí

Liên hệ truyền thông, báo chí

Chúng tôi hoan nghênh mọi yêu cầu từ báo chí và đơn vị truyền thông như phỏng vấn, thông cáo báo chí, hợp tác phát triển nội dung y khoa dưới dạng video, audio hoặc bài viết. Vui lòng gửi email đến [email protected].

Talk To Our Doctors Now

LogoWellcare
We help you maintain a good health and when you have problems we connect you with the best specialists.
(+84) 28 3622 6822[email protected]LA0208 Lexington Office, 67 Mai Chi Tho, An Phu Ward, Ho Chi Minh City, Vietnam
Download the app
Follow Us
© 2015 - 2024 • Wellcare • All Rights Reserved