EduHub: Kho tri thức sức khỏe

Kho video và audio giải đáp của bác sĩ cho các câu hỏi thực tế từ bệnh nhân về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau.
Thursday, 18/07/2024

Giới thiệu

EduHub là dịch vụ cho phép người dùng truy cập vào thư viện audio và video sức khỏe của chúng tôi, nơi mà nhiều câu hỏi về sức khỏe của bệnh nhân đã được các bác sĩ trực tiếp giải đáp và tư vấn. Thư viện này bao gồm nhiều chủ đề cung cấp kiến thức cho bạn về phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị, được tổ chức thành hai phần: trẻ em và người lớn. Dịch vụ này chỉ có sẵn cho các thành viên đã đăng ký sử dụng.

Lợi ích của EduHub

Ngoài chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị phù hợp, thì thông tin đầy đủ và sự hiểu đúng của bệnh nhân về tình trạng sức khỏe và cách chăm sóc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tuân thủ các khuyến nghị từ bác sĩ, cũng như hiệu quả chữa bệnh.

Càng hiểu rõ về cơ thể và cơ chế bệnh lý thì bệnh nhân càng cảm thấy biết cách chăm sóc sức khỏe một cách khoa học.

Điều trị hiệu quả

Bệnh nhân cần có hiểu biết đầy đủ về cách quản lý bệnh cũng như các tác dụng phụ tiềm ẩn của bất kỳ biện pháp can thiệp nào. Chẳng hạn như, kiến thức về những gì có thể xảy ra trong và sau khi hóa trị và các thủ thuật khác sẽ giúp bệnh nhân tăng cường khả năng tự chăm sóc, giảm lo lắng, nâng cao nhận thức và sự tự tin, tăng sự hài lòng với việc chăm sóc, cải thiện khả năng kiểm soát cơn đau, cải thiện vấn đề của răng miệng và giảm sự gián đoạn trong sinh hoạt hàng ngày (1).

Khi bệnh nhân không tuân thủ các phương pháp điều trị theo quy định, thuốc có thể không hiệu quả và tình trạng bệnh có thể tiếp tục tiến triển hoặc trở nên kháng thuốc. Ngược lại, khi bệnh nhân tuân thủ các phương pháp điều trị, thuốc men và điều chỉnh lối sống theo quy định, họ có nhiều khả năng nhận được kết quả sức khỏe tích cực hơn. Điều này có nghĩa là tình trạng của họ có thể ổn định hoặc cải thiện, giảm nhu cầu can thiệp y tế, nhập viện hoặc chăm sóc cấp cứu bổ sung. Kết quả điều trị tốt hơn dẫn đến sức khỏe tổng thể được cải thiện.

Ngăn ngừa biến chứng

Việc tuân thủ các khuyến nghị về chăm sóc sức khỏe có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng, trở nặng hoặc tái phát. Bằng cách dùng đúng các loại thuốc được kê đơn, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bệnh nhân có thể giảm thiểu xác suất biến chứng. Ngăn ngừa các biến chứng không chỉ cải thiện sức khỏe của bệnh nhân mà còn làm giảm nhu cầu can thiệp y tế.

Giảm chi phí y tế

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, giáo dục sức khỏe sẽ cải thiện đáng kể việc tuân thủ hướng dẫn điều trị bằng thuốc trong số lượng lớn các tình trạng sức khỏe và mức độ nghiêm trọng khác nhau. Ngược lại, việc thiếu tuân thủ sẽ làm giảm hiệu quả lâm sàng, tỉ lệ biến chứng, tái phát và nhập viện tăng, chi phí y tế tăng và chất lượng cuộc sống thấp (2). Thất bại trong điều trị thường đòi hỏi các biện pháp can thiệp phức tạp hoặc tốn kém hơn, làm tăng chi phí chăm sóc sức khỏe.

Bằng cách quản lý hiệu quả các tình trạng mãn tính nhằm phòng ngừa biến chứng, bệnh nhân có thể ít phải dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thuốc men hoặc nhập viện hơn, do đó tiết kiệm hơn.

Phòng ngừa và can thiệp sớm

Ngoài điều trị, bệnh nhân còn nắm rõ cả các biện pháp phòng ngừa và can thiệp sớm. Bệnh nhân hiểu được tầm quan trọng nên sẽ lựa chọn lối sống lành mạnh hơn, có chiến lược phòng ngừa bệnh hiệu quả, biết khi nào cần kiểm tra sức khỏe và đủ nhạy cảm để nhận ra các dấu hiệu cảnh báo sớm. Nói cách khác, bệnh nhân sẽ có thể thực hiện các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe một cách chủ động và phát hiện các vấn đề tiềm ẩn từ sớm. Tiên lượng cũng vì vậy sẽ tốt hơn.

Tự chăm sóc tốt

Bệnh nhân có kiến thức sẽ có kỹ năng để quản lý tình trạng sức khỏe của mình và người thân một cách hiệu quả. Điều này có thể bao gồm việc nắm rõ các kỹ thuật tự theo dõi, biết cách thay đổi lối sống, lập ra chiến lược quản lý triệu chứng và nhận biết được các dấu hiệu cảnh báo. Bệnh nhân có thể tự chủ trong việc quản lý tình trạng sức khỏe, phòng ngừa biến chứng và tìm kiếm sự hỗ trợ y tế kịp thời khi cần thiết.

Ý thức tự tìm hiểu kết hợp với việc tìm được nguồn kiến thức đáng tin cậy về các bệnh lý và cách chăm sóc đúng sẽ giúp cho mọi người tự tin trong quá trình điều trị, và có thể tiếp tục tự chăm sóc tốt bên ngoài môi trường cơ sở y tế.

Sự tự tin

Nhờ được cung cấp kiến thức, bệnh nhân sẽ có hiểu biết về tình trạng sức khỏe, các phương pháp điều trị và phương pháp chăm sóc bản thân. Khi bệnh nhân được thông tin đầy đủ, họ có đủ năng lực để chủ động tham gia vào quá trình chăm sóc sức khỏe của mình, biết cách đặt câu hỏi phù hợp với chuyên gia và dựa trên kiến thức đúng đắn, đưa ra được những lựa chọn thông minh phù hợp với sở thích và giá trị cá nhân.

Quyền quyết định

Nhờ hiểu biết toàn diện về các phương pháp điều trị, rủi ro, lợi ích và các phương án thay thế tiềm năng, bệnh nhân có thể tham gia tích cực vào quá trình ra quyết định. Bệnh nhân sẽ được tôn trọng quyền tự chủ và giá trị cá nhân của mình, kế hoạch điều trị cũng sẽ được tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu và giá trị cá nhân của họ.

Bình đẳng

Khi bệnh nhân hiểu biết về sức khỏe, nghĩa là có khả năng hiểu đúng thông tin về sức khỏe và biết cách điều hướng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Nghĩa là, bệnh nhân cũng có thể hiểu được các hướng dẫn y tế, diễn giải thông tin liên quan đến sức khỏe và tương tác một cách hiệu quả với nhân viên y tế. Trải nghiệm với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ tốt hơn, giảm bớt sự bất bình đẳng trong chuỗi dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

EduHub của Wellcare

Vì những lợi ích khi bệnh nhân có được kiến thức đúng trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể, EduHub đã lựa chọn một phương pháp hiệu quả để phổ biến thông tin, đó là giải đáp trực tiếp và trực quan của chuyên gia cho rất nhiều các câu hỏi thực tế đến từ bệnh nhân.

Đa dạng và chuyên sâu

Ngay từ thời điểm ra mắt, EduHub đã có khoảng 200 video và 700 audio cho gần 100 chuyên đề. Đa dạng, cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Thực tế và hữu ích, như Mối liên hệ giữa vấn đề tâm lý và bệnh lý tim mạch; Các vấn đề xương khớp thường gặp như cổ vai gáy, đầu gối, cột sống hay loãng xương; Giấc ngủ, như mất ngủ, thiếu ngủ, nợ ngủ hay ngủ bù; Dinh dưỡng, như Thực phẩm chức năng và Thực phẩm bổ sung…; cùng rất nhiều các nội dung xung quanh tất cả các mối quan tâm về bệnh lý và nuôi dưỡng trẻ nhỏ, như ho, sốt, viêm phổi, dị ứng đạm sữa, biếng ăn, tăng trưởng chiều cao, phát triển thần kinh vận động, hay tâm lý trẻ mầm non…

Và liên tục tiếp nối, là các video và audio mới được cập nhật thêm hàng quý và hàng năm, để giải đáp các thắc mắc mới từ các người dùng là thành viên.

Trực quan

Kiến thức không khó hiểu và một chiều nữa như những bài nghiên cứu dài, nó là sự tương tác trực tiếp từ việc hỏi - đáp thực tế giữa bác sĩ và bệnh nhân, cho các tình huống cụ thể.

Dễ tiếp thu

Kiến thức cũng không đồ sộ hay nặng về lý thuyết như những cuốn sách dày, nó là sự đúc kết và tổng hợp từ sự hiểu biết với kinh nghiệm lâm sàng lâu năm của các bác sĩ.

Dễ dàng truy cập và tiện lợi

Thư viện âm thanh và video của EduHub có sẵn trên các thiết bị di động và máy tính, giúp người dùng truy cập nhanh chóng và tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

Bắt đầu sử dụng

Để truy cập vào EduHub, người dùng cần đăng ký gói thành viên trên trang web hoặc ứng dụng di động của chúng tôi. Thành viên được quyền đề xuất các chuyên đề mới, cũng như gửi các câu hỏi về hệ thống để được bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Doanh nghiệp mua gói phúc lợi sức khỏe cho nhân viên

Các doanh nghiệp cũng có thể đăng ký chương trình phúc lợi sức khỏe cho nhân viên của mình, để nhân viên được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao từ bất cứ nơi nào trên thế giới, giảm bớt áp lực về thời gian và công sức đi lại.

Vui lòng email tới [email protected] để được tư vấn hoặc nhận báo giá.

References

  1. Tolotti A, Barello S, Vignaduzzo C, Liptrott SJ, Valcarenghi D, Nania T, Sari D, Bonetti L. Patient Engagement in Oncology Practice: A Qualitative Study on Patients' and Nurses' Perspectives. Int J Environ Res Public Health. 2022 Sep 15;19(18):11644. doi: 10.3390/ijerph191811644. PMID: 36141919; PMCID: PMC9517681.
  2. Gold DT, McClung B. Approaches to patient education: emphasizing the long-term value of compliance and persistence. Am J Med. 2006 Apr;119(4 Suppl 1):S32-7. doi: 10.1016/j.amjmed.2005.12.021. PMID: 16563940.

Talk To Our Doctors Now

LogoWellcare
We help you maintain a good health and when you have problems we connect you with the best specialists.
(+84) 28 3622 6822[email protected]LA0208 Lexington Office, 67 Mai Chi Tho, An Phu Ward, Ho Chi Minh City, Vietnam
Download the app
Follow Us
© 2015 - 2024 • Wellcare • All Rights Reserved