Bác sĩ riêng

Có một bác sĩ riêng cho người ta thương yêu - giờ đây không còn là điều xa xỉ của các gia đình Việt
Thursday, 18/07/2024

Bác sĩ riêng

Có được một bác sĩ hiểu mình và chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho mình, là điều vô giá!

 • Chăm sóc hiệu quả: bác sĩ riêng là hiểu rõ cơ thể bạn và có thể chẩn đoán chính xác và nhanh chóng hơn, ngoài ra còn có thể đưa ra một kế hoạch điều trị phù hợp nhất, với tư cách cá nhân chứ không phải là như là bất kỳ bệnh nhân thông thường nào khác.
 • Chăm sóc dự phòng: vì hiểu rõ thể trạng, lối sống và mong muốn của bạn, bác sĩ riêng có khả năng phát hiện sớm các bệnh dễ mắc phải, dặn dò trước cách phòng ngừa, và động viên tinh thần bạn tốt hơn.
 • Chăm sóc liên tục: Dù đó là ngày lễ hay Chủ nhật, bác sĩ riêng là người có thể phản hồi bạn trong vòng 24h, kể cả khi bạn đang đi du lịch ở nước ngoài.
 • Chăm sóc toàn diện: Bác sĩ riêng công tác trong ngành chăm sóc sức khỏe và do vậy luôn có sẵn các cộng sự đáng tin cậy. Bạn sẽ được giới thiệu đến đúng chuyên khoa khi cần thăm khám sâu hơn. Bác sĩ chuyên khoa khác có thể dễ dàng hội chẩn nhanh với bác sĩ riêng - người hiểu rõ tiền sử bạn, để đưa ra chẩn đoán phù hợp nhất.
 • Thoải mái hơn: Nhiều người ghét đi khám vì hội chứng “Áo blouse trắng” (White coat hypertension), huyết áp họ tăng lên khi nghĩ đến bác sĩ và phòng khám. Việc chăm sóc sức khỏe sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn được trò chuyện qua điện thoại với bác sĩ trong không gian riêng của mình. Mối quan hệ với bác sĩ sẽ gắn bó hơn, bạn sẽ hài lòng hơn, và do vậy khỏe mạnh hơn.
 • Tự chủ hơn: Sức khỏe là quyết định cá nhân của bạn, bác sĩ riêng hiểu và tôn trọng điều đó. Bạn và bác sĩ sẽ thảo luận một cách độc lập, không bị ràng buộc bởi quy định hay luật lệ của bệnh viện, phòng khám đa khoa nơi công tác của bác sĩ, hay bất cứ bên thứ ba nào khác.
 • Tiết kiệm hơn: Đầu tiên là tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Kế đến là bạn tiết kiệm được chi phí lòng vòng khám bệnh qua nhiều chuyên khoa và chi phí xét nghiệm hay các dịch vụ cận lâm sàng khác, khi đi khám ở các trung tâm y khoa, vì các nhân viên y tế nơi đó không nắm rõ tiền sử và thể trạng của bạn.
 • Thuận tiện hơn: Tất nhiên, ngoài các cuộc gọi tư vấn khi cần thăm khám về một bệnh lý nào đó, thì bạn hoàn toàn còn có thể nhắn tin và nhận hồi đáp trong vòng 24h bất kể khi nào có các thắc mắc đơn giản.

Quyền lợi gói bác sĩ riêng

Được chăm sóc bởi một bác sĩ riêng - người hiểu rõ mình nhất.

Giờ giấc linh hoạt

 • Không cần phải đặt hẹn trước theo lịch của bệnh viện hay phòng khám, bạn có thể để lại yêu cầu gọi lại, bác sĩ riêng sẽ linh động gọi cho bạn bất cứ lúc nào sắp xếp được trong ngày.
 • Xuyên suốt 7 ngày/tuần, dù là sáng sớm, giờ nghỉ trưa, buổi tối muộn, ngày cuối tuần hay ngày lễ… lúc nào bạn cũng có thể nhận được cuộc gọi hay hồi đáp của bác sĩ riêng qua tin nhắn (Câu hỏi kiến thức/Thắc mắc sau khám).

Chi phí hiệu quả

 • Thay vì thanh toán phí khám theo từng cuộc hẹn với số phiên tư vấn có thời lượng cố định (10 - 15 - 20 - 30 - 40 - 45 - 60 phút), phí khám sẽ được tính theo số phút thực tế phát sinh.
 • Không cần phải đăng ký trước thời lượng số phút tư vấn, bệnh nhân có thể trò chuyện bao lâu tùy thích - miễn là hạn mức năm vẫn còn. Trước khi hạn mức năm gần hết, hệ thống sẽ gửi thông báo để được gia hạn thêm, tránh gián đoạn cuộc khám.
 • Khi có bác sĩ riêng, bạn được tiếp tục hỏi về bệnh và hướng điều trị qua tin nhắn (Câu hỏi kiến thức/Thắc mắc sau khám), mà không bắt buộc phải thực hiện một cuộc khám từ xa liền trước đó. Bởi vì bác sĩ riêng là người có quyền chủ động gọi cho bạn, để làm rõ các biểu hiện hoặc triệu chứng còn mơ hồ do tin nhắn thiếu thông tin.

Chăm sóc tốt hơn

 • Được chăm sóc riêng, nằm trong danh sách bệnh nhân quen của bác sĩ trên hệ thống
 • Bác sĩ - bệnh nhân hiểu nhau hơn, nên các cuộc tư vấn thường ngắn và hiệu quả hơn.
 • Vì bác sĩ riêng là người hiểu thể trạng mình nhất, chẩn đoán do vậy sẽ chuẩn xác hơn, lời khuyên và hướng điều trị cũng sẽ phù hợp hơn.

Bác sĩ riêng dành cho ai?

Chọn bác sĩ riêng cho bé

Cha mẹ không chỉ mong con mình khỏe mạnh, mà còn mong các bé phát triển toàn diện và luôn luôn vui vẻ. Vì vậy, dù chỉ là tư vấn nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, hay là khám các bệnh thông thường như như cảm cúm, sốt, ho, tiêu chảy… hoặc là chăm sóc các vấn đề mãn tính như là dị ứng, hen suyễn, béo phì… và kể cả là tư vấn các vấn đề về tâm lý khi con bắt đầu đi nhà trẻ, tăng động, tự kỷ, áp lực bài vở, bạo lực học đường… thì là tất nhiên là cha mẹ luôn muốn có được một bác sĩ nhi khoa mà họ có thể tin tưởng.

Bác sĩ riêng cho bé sẽ là một bác sĩ thuộc chuyên khoa Nội tổng quát nhi, được đào tạo để điều trị và chăm sóc đa dạng nhiều vấn đề nhi khoa, chăm sóc sức khỏe ban đầu hoặc chăm sóc bệnh nhân nội trú. Bác sĩ có đủ chuyên môn để giải quyết vấn đề sức khỏe trẻ em một cách toàn diện - lấy trẻ em làm trung tâm. Bác sĩ Nội tổng quát nhi còn có kiến thức chuyên môn về phòng ngừa bệnh nguyên phát và thứ phát, chăm sóc dự phòng thông qua tiêm chủng, giáo dục sức khỏe hoặc tư vấn ngăn ngừa thương tích, làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thông qua việc sàng lọc và đánh giá các yếu tốt nguy cơ.

Giao tiếp hiệu quả: Ngoài năng lực, thì việc có được một bác sĩ theo sát cả năm, luôn phản hồi bất cứ khi nào phụ huynh cần, bằng cả hai hình thức trao đổi trực tiếp qua điện thoại hay tin nhắn (Câu hỏi kiến thức/Thắc mắc sau khám), sẽ mang lại sự yên tâm cho tất cả các bậc cha mẹ.

Mối quan hệ thân tình: Cha mẹ có thể chọn cùng một bác sĩ nhi chăm sóc cho con mình mới chào đời cho đến khi trẻ tròn 18 tuổi. Đây là nền tảng cho mối quan hệ dài lâu và thân tình với gia đình và trẻ nhỏ. Việc thăm khám của trẻ với bác sĩ cũng nhờ đó mà trở nên dễ chịu và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trung thực và đáng tin cậy: Bác sĩ riêng hiểu rằng, họ đã được chọn là người chăm sóc sức khỏe cả năm cho trẻ. Từ cuộc khám đầu tiên, họ đã dành toàn bộ sự chú tâm để tìm hiểu về thể trạng và tiền sử của trẻ. Và ở tất cả các cuộc khám sau đó, sức khỏe toàn diện và liệu pháp bền vững là cách mà bác sĩ riêng lựa chọn để xử lý bất kỳ vấn đề nào cho trẻ.

Kiên trì và Nhẫn nại: Bác sĩ riêng hiểu rằng, từng lần gặp gỡ và tư vấn đều không phải là một lần chóng vánh rồi chẳng bao giờ gặp lại. Họ có mong muốn giải thích cặn kẽ và kỹ lưỡng sao cho phụ huynh có thể hiểu và làm theo, đúng như họ kỳ vọng, để mối quan hệ lâu dài trở nên dễ chịu và hiệu quả.

Trẻ là ưu tiên hàng đầu của bác sĩ riêng: trẻ nằm trong danh sách bệnh nhân quen của bác sĩ riêng, bác sĩ sẽ làm mọi điều cần thiết để giảm bớt lo lắng của cha mẹ và đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Chọn bác sĩ riêng cho người lớn

Tất cả chúng ta đều cần được chăm sóc sức khỏe, ít thì đôi ba lần một năm. Và nếu có bệnh mãn tính, thì càng cần có sự chăm sóc của người có năng lực chẩn đoán và cân bằng các phương pháp điều trị cho nhiều vấn đề khác nhau trên cơ thể.

Giữ liên lạc thường xuyên với bác sĩ riêng sẽ giúp bạn duy trì một sức khỏe ổn định. Bác sĩ riêng biết mọi thứ về thể trạng, bệnh sử và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân quen. Khi cần thiết, bác sĩ riêng còn có thể giới thiệu các chuyên gia phù hợp nhất, sau đó tiếp tục theo dõi và giúp bệnh nhân tuân thủ kế hoạch điều trị.

Bạn có thể chọn một bác sĩ Nội tổng quát hoặc một bác sĩ gia đình làm bác sĩ riêng. Đó là một bác sĩ đa khoa chuyên khám bệnh tổng quát cho người lớn và các bệnh thông thường, bao gồm nhiễm trùng đường hô hấp, đau đầu, đau lưng và nhiễm trùng tiết niệu... Bác sĩ cũng có thể kiểm soát các tình trạng mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch, béo phì, lo lắng và trầm cảm. Ngoài ra, bác sĩ còn có chuyên môn trong việc quản lý nhiều phương pháp điều trị, thuốc men và sự tương tác giữa chúng. Bác sĩ có thể thảo luận về sức khỏe thể chất, lẫn sức khỏe tinh thần.

Đã có nhiều nghiên cứu ghi nhận rằng, người được chăm sóc sức khỏe thường xuyên bởi một bác sĩ riêng có tỉ lệ tuân thủ kế hoạch điều trị cao hơn và cũng được phòng bệnh tốt hơn. Bác sĩ riêng sẽ lấy bệnh nhân làm trung tâm của mọi kế hoạch chẩn đoán và điều trị.

Và khi đọc được bất kỳ thông tin y khoa nào hay bất kỳ phương pháp điều trị mới hoặc biện pháp thay thế nào trên các trang mạng, thì việc có một bác sĩ tổng quát có chuyên môn để giải thích, tư vấn và hỗ trợ đưa ra quyết định là điều vô cùng cần thiết. Bác sĩ còn có thể là người kiểm tra lại tính xác thực của nguồn tin, mặt khác cũng có thể đối chiếu lại với các nguồn kiến thức chính thống và đáng tin cậy, nếu cần.

Để chọn được một bác sĩ riêng phù hợp, bạn cần phải xem xét tình trạng sức khỏe và nhu cầu hiện tại của bản thân. Những người có nhu cầu phức tạp hoặc mắc bệnh mãn tính sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ dịch vụ bác sĩ riêng, trên mọi khía cạnh chăm sóc sức khỏe. Còn nếu bạn hiện đang khỏe mạnh và không có nhiều nhu cầu y tế, thì việc có được một người bác sĩ riêng hiểu rõ thể trạng, tiền sử và yếu tố di truyền trong gia đình bạn, một người bác sĩ coi bạn là bệnh nhân quen, đồng thời là người không chỉ tư vấn duy trì sức khỏe, phòng ngừa hiệu quả, hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu sức khỏe của mình, mà còn sẵn lòng hỗ trợ ngay khi bạn cần, cũng là điều vô giá.

Gói bác sĩ riêng khác gì nhiều cuộc tư vấn lẻ?

Tư vấn lẻBác sĩ riêng
Cách tính phíTheo phiên tư vấn (10 -15 - 20 - 30 - 40 - 45 - 60 phút/phiên tùy từng chuyên khoa)Theo phút
Đóng phíTừng lần tư vấnMột lần cả năm
Phí dịch vụ careteamMột mức phí cố định cho từng lần tư vấn. (Người dùng có gói thành viên được miễn trong 12 tháng hiệu lực)Được miễn
Thời lượng tư vấnSố phút cố định mỗi phiên Tự động ngắt khi hết số phút đăng ký trướcKhông cần đăng ký trước Không ngắt (trong hạn mức gói của cả năm)
Yêu cầu đặt hẹn trước khi gọiTối thiểu 45 phút - theo lịch trống có sẵnKhông cần đặt hẹn Bác sĩ gọi lại khi có yêu cầu
Ưu tiên xếp lịchKhông ưu tiênĐược ưu tiên
Khai bệnh trước khi tư vấnYêu cầu cung cấp đầy đủ trước khi tư vấnKhông yêu cầu
Giải đáp sức khỏe qua tin nhắn (Câu hỏi kiến thức/Thắc mắc sau khám)Không chẩn đoán, hướng điều trị, hay tư vấn thuốc qua Câu hỏi kiến thức. Thắc mắc sau khám chỉ có thể gửi trong một thời hạn nhất định, sau một cuộc khám gần nhất.Không giới hạn.

Quá trình dịch vụ

Một cuộc tư vấn sâu đầu tiên:

Sau khi đăng ký thành công, bác sĩ sẽ có một cuộc tư vấn kỹ đầu tiên, nhằm làm quen và nắm rõ đầy đủ thông tin về tiền sử, thể trạng và nhu cầu chăm sóc từ bệnh nhân.

Cả năm sau đó

Bệnh nhân có thể gửi tin nhắn (Câu hỏi kiến thức/Thắc mắc sau khám) hoặc Yêu cầu gọi lại cho bác sĩ, bác sĩ sẽ linh động gọi lại hoặc phản hồi tin nhắn, không cần hẹn trước và không theo lịch làm việc. Bác sĩ cũng có thể chủ động liên lạc bệnh nhân nếu nhận thấy thông tin gửi qua tin nhắn còn thiếu dữ kiện hoặc khi cần hỏi thăm và theo dõi tiếp bệnh lý đang điều trị, mà không cần bệnh nhân phải gửi yêu cầu.

Gia hạn

Có thể gia hạn bất cứ lúc nào, số dư hạn mức cũ còn lại sẽ được cộng dồn và nới hạn sử dụng đến ngày gia hạn mới.

Chi phí và Hướng dẫn thanh toán:

Mức phí khám từ xa bao gồm:

 1. Phí tư vấn: một mức phí cố định cho một hạn mức thời lượng (số phút) dùng cả năm.
 2. Phí dịch vụ Careteam: được miễn

Người dùng cần Nạp tiền vào Sổ khám trước khi thanh toán:

 • Ví điện tử Momo, Ví điện tử ZaloPay
 • Thẻ ATM hoặc Thẻ tín dụng, qua Cổng thanh toán an toàn của Zalopay
 • Chuyển khoản (ghi nội dung chuyển khoản là số điện thoại đã đăng ký) đến tài khoản ngân hàng sau:
CTCP Cong nghe mHealth - 0261003454806 - ngân hàng Vietcombank, chi nhánh tpHCM

Bắt đầu từ đâu?

Tải ứng dụng, mở sổ khám

Sau khi tải ứng dụng, người dùng đăng ký sổ khám bằng số điện thoại, thêm thông tin của mình và người thân. Sổ khám sẽ là nơi lưu trữ bệnh sử cho nhiều thành viên trong gia đình.

Bạn nên đăng ký bằng số điện thoại thường dùng nhất, để hệ thống luôn có thể hỗ trợ và kết nối thành công.

Trở thành thành viên

Đăng ký gói thành viên sẽ giúp người dùng được truy cập toàn bộ kho tri thức và các công cụ chăm sóc và giáo dục sức khỏe, được miễn phí dịch vụ ở mỗi cuộc tư vấn, cũng như nhiều ưu đãi và đặc quyền khác.

Bác sĩ riêng là dịch vụ chỉ dành riêng cho thành viên. Bạn chọn thêm quyền lợi bổ sung ‘Bác sĩ riêng’ khi đăng ký thành viên.

Doanh nghiệp mua gói phúc lợi sức khỏe cho nhân viên

Các doanh nghiệp cũng có thể đăng ký chương trình phúc lợi sức khỏe cho nhân viên của mình, để nhân viên được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao từ bất cứ nơi nào trên thế giới, giảm bớt áp lực về thời gian và công sức đi lại.

Vui lòng email tới [email protected] để được tư vấn hoặc nhận báo giá.

References

 1. Gonzalez, P. (2019, August 19). Why do you need a primary care physician? Harvard Health Blog. Retrieved May 7, 2024, from https://www.health.harvard.edu/blog/why-do-you-need-a-primary-care-physician-2019081917527
 2. https://www.academicpeds.org
 3. https://www.rcpch.ac.uk
 4. https://centerforpediatricmedct.com
 5. https://kidshealth.org
 6. https://www.healthline.com

Talk To Our Doctors Now

LogoWellcare
We help you maintain a good health and when you have problems we connect you with the best specialists.
(+84) 28 3622 6822[email protected]LA0208 Lexington Office, 67 Mai Chi Tho, An Phu Ward, Ho Chi Minh City, Vietnam
Download the app
Follow Us
© 2015 - 2024 • Wellcare • All Rights Reserved