Bác sĩ Trần Quang Trung
Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn

Bs Nguyễn Trí Đoàn

Chuyên khoa: Nhi

Tham gia từ: 1/2018

250,000 ₫ / 15 phút tư vấn

NƠI LÀM VIỆC

 • Phòng khám Quốc tế Victoria Nguyễn Văn Trỗi

KINH NGHIỆM Y KHOA

 • Bệnh viện Nhi Đồng 2
  Phó Trưởng Khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2, Tp.HCM
 • Phòng khám Quốc tế Victoria Nguyễn Văn Trỗi
  Trưởng khoa Nhi - Trưởng bộ phận Y học chứng cứ, Phòng Khám Quốc tế Victoria Healthcare
 • Giảng viên & Hướng dẫn viên các chương trình giảng dạy về săn sóc sơ sinh và cấp cứu nhi cho các bác sỹ và điều dưỡng của một số bệnh viện tại Tp. HCM và các tỉnh như An Giang, Sóc Trăng, Bình Thuận

BẰNG CẤP CHUYÊN MÔN

 • Đại học Y Dược Tp.HCM
  Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh Chuyên ngành Nhi Chuyên khoa
 • Bệnh viện Nhi Đồng 2
  Công trình nghiên cứu y khoa: Tình hình ngộ độc tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh ở trẻ

  Kháng sinh sử dụng bừa bãi thường gây tác dụng phụ như tiêu chảy, ói, dị ứng, sốc phản vệ thậm chí tử vong. Nguy hiểm hơn, lạm dụng kháng sinh dễ dẫn đến đề kháng kháng sinh (hay còn gọi là lờn kháng sinh), về sau khi cần sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi trùng gây bệnh thì nó không còn tác dụng nữa, người bệnh sẽ dễ có nguy cơ bị bệnh nặng hơn và có thể gây tử vong.

  xem chi tiết
 • Không nên cho dầu ăn vào bột, cháo ăn dặm của trẻ

  Một trong những sai lầm mà hầu như cha mẹ nào cũng gặp khi cho con ăn dặm được BS Nguyễn Trí Đoàn, Trưởng khoa Nhi - Phòng Khám Quốc tế Victoria Healthcare “sửa sai” là lời khuyên nên cho 1 – 2 thìa dầu ăn vào bát cháo/bột của trẻ để cung cấp thêm chất béo, cũng như giúp hòa tan các vitamin cho trong thức ăn cho trẻ.

  xem chi tiết
 • Sốt co giật ở trẻ

  Sốt co giật (febrile seizure hay febrile convulsion) là tình trạng bệnh đặc thù ở trẻ em, thường gặp ở lứa tuổi 6 tháng – 5 hoặc 6 tuổi. Sốt co giật hầu như không nguy hiểm và không để lại di chứng gì về thần kinh sau này. Một nghiên cứu cho thấy, những trẻ bị sốt co giật từ nhỏ thì sau này vẫn thông minh, học giỏi, trí nhớ tốt, hành vi cư xử bình thường như những trẻ không bị sốt co giật.

  xem chi tiết
 • Bức xúc chuyện biếng ăn ở trẻ

  Trước tình trạng nhiều cha mẹ bức xúc chuyện con biếng ăn, tìm mọi cách để ép con ăn như mua thuốc tăng cân, thuốc kích thích ăn ngon, thậm chí dùng bơm kim tiêm bơm vào miệng con... BS Nguyễn Trí Đoàn (Trưởng khoa Nhi - Phòng Khám Quốc tế Victoria Healthcare) đã có những chia sẻ thú vị về lý do tại sao trẻ 1 - 5 tuổi biếng ăn và cách xử trí khi trẻ biếng ăn.

  xem chi tiết
 • Những ngộ nhận sai lầm về thiếu canxi, vitamin D ở trẻ nhỏ

  Ở nước ta, có không ít quan niệm sai lầm về tình trạng thiếu canxi hay vitamin D ở trẻ nhỏ nói chung và trẻ sơ sinh nói riêng. Phổ biến nhất, nếu trẻ có các biểu hiện như vặn mình nhiều hay giật mình, rụng tóc hình vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không yên giấc, mọc răng chậm... thì có đến khoảng 99% người được hỏi sẽ khẳng định như đinh đóng cột rằng trẻ bị thiếu vitamin D. Nhưng thực tế, đó là một kết luận không có cơ sở khoa học.

  xem chi tiết