Bác sĩ Trần Quang Trung
Bác sĩ Nguyễn Thị Đan Thanh

ThS.Bs Nguyễn Thị Đan Thanh


200,000 ₫ / lần tư vấn
Tham gia từ: 11/2017

CHUYÊN KHOA TƯ VẤN - Bs Nguyễn Thị Đan Thanh

  • Dinh dưỡng

KINH NGHIỆM Y KHOA - Bs Nguyễn Thị Đan Thanh

_ 02/2012 - nay: Giảng viên Bộ môn Dinh dưỡng - An toàn thực phẩm tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM.

_ 12/2014 - 06/2016: Bác sĩ khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

_ 10/2016 - nay: Bác sĩ khoa Dinh Dưỡng - Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM.

Nhận thức được việc chăm sóc dinh dưỡng trong hệ thống y tế hãy còn nhiều bất cập, Bs Thanh đã liên tục học tập để tự trang bị cho mình những kiến thức không chỉ gói gọn trong lĩnh vực dinh dưỡng mà còn là ứng dụng của nó trong các ngành Nhi khoa, Bác sĩ gia đình, và Lão khoa.

Nguyễn Thị Đan Thanh chuyên tư vấn:   

1. Chế độ ăn cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng

2. Chế độ ăn cho các đối tượng khác nhau như thừa cân, béo phì, suy nhược cơ thể, rối loạn chuyển hóa, dị ứng thực phẩm, không dung nạp thức ăn…

3. Cách ăn uống để phòng ngừa bệnh tật: đái tháo đường, gout, gan nhiễm mỡ…

4. Chế độ dinh dưỡng khi trẻ bị bệnh

5. Hướng dẫn cách chế biến thực phẩm an toàn và xây dựng chế độ ăn hợp lý cho trẻ theo lứa tuổi, tình trạng dinh dưỡng của trẻ

6. Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, trong quá trình mang thai và đang cho con bú

 

BẰNG CẤP CHUYÊN MÔN - Bs Nguyễn Thị Đan Thanh

_ 2011: Tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM

_ 2014: Thạc sĩ Dinh dưỡng - Đại học Y Hà Nội

_ 2016 - nay: Khóa học Y học Gia đình - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM

_ 3/2016 và 8/2017: Tham gia các khóa học Hỗ trợ dinh dưỡng trong bệnh tiểu đường và lipid máu, Hỗ trợ dinh dưỡng GI, Hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, Hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân ICU của Hiệp hội Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu (ESPEN) tại Học viện Aesculap.

_ 2013 - nay: Tham gia các khóa học về Dinh dưỡng sau đại học tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.
3/2017: Tham gia khoá học Các phương pháp nghiên cứu dịch tễ học lâm sàng và hoạt động (MECOR) của Quỹ ATS, tổ chức tại Phú Quốc, Việt Nam

• Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên đại học tại Đại học Sư phạm TP.HCM.
• Hội viên Hội Dinh dưỡng Lâm Sàng HCM (HoSPEN), 
• HộiDinh dưỡng TpHCM, Hội Bác sĩ Gia Đình Việt Nam
• Các nghiên cứu, bài báo chuyên ngành
• Các chứng chỉ CME đào tạo y khoa liên tục chuyên ngành Dinh dưỡng và Bác sĩ Gia Đình

Nghiên cứu y khoa:

  1. Nguyễn Thị Đan Thanh, Phạm Văn Phú, Trần Ngọc Trung (2016),  “Tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần của sinh viên năm nhất trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch”. Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm, 12 (4), 43-50.
  2. Nguyễn Thị Đan Thanh, Phạm Văn Phú, Lê Danh Tuyên (2015),  “Tình trạng dinh dưỡng của sinh viên Y1 và Y4 Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2014”. Tạp chí y học dự phòng, 15 (6), 182-187.
  3. Nguyễn Thị Đan Thanh, Nguyễn Viết Quỳnh Thư, Lâm Vĩnh Niên (2015), “Đáp ứng điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng vừa và nặng ở bệnh viện Nguyễn Tri Phương”. Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm, 12 (4),  73-81.

_ 03/2016: Báo cáo nghiên cứu “Tình trạng dinh dưỡng của sinh viên Y1 và Y4 Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2014” tại Hội nghị Khoa học và Kỹ thuật lần thứ 10 - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Các hoạt động ngoại khóa:

_ 2005 - nay: Hoạt động tích cực trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại Lào và nhiều vùng nông thôn tại Việt Nam và nhận được nhiều chứng nhận xuất sắc.

_ 2012 - nay: Hoạt động tích cực trong nhiều dự án hỗ trợ y tế miễn phí tại các vùng nông thôn Việt Nam và Campuchia.

Một số giải thưởng:

_ 2015 - 2016: Bác sĩ Y khoa xuất sắc

_ 2015 - 2016: Giảng viên xuất sắc

_ 2016: bằng khen Giảng viên xuất sắc của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

 

 

NƠI LÀM VIỆC - Bs Nguyễn Thị Đan Thanh

  • Đại Học Y Phạm Ngọc Thạch
  • Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM